✂ Khô cá chỉ vàng mua về ngâm vào nước ấm tầm 15p cho cá mềm ra. Vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
✂ Các nguyên liệu hành khô, tỏi, gừng rửa sạch thái nhỏ. Thêm ớt thái nhỏ (Tùy khẩu vị người ăn cay mà bỏ ít hay nhiều).
✂ Lấy chén cho vào 1/3 muỗng canh mắm ngon, 1/3 muỗng đường, 1/2 chén nước. Hỗn hợp trộn chung khuấy đều cho tan hết đường.
✂ Đun nóng dầu ăn, cho hành tỏi đã băm vào phi thơm. Cho khô cá chỉ vàng đã làm sạch vào, đảo chung cho thơm và ngả màu vàng, thêm 2 thìa cafe đường.
✂ Đổ hỗn hơp mắm, nước đường đã pha vào, đảo đều tay, lửa vừa, đảm bảo không để cá bị cháy. Khi nước trong chảo cạn dần, cho thêm gừng băm vào, tạo độ thơm cho khô cá chỉ vàng rim.
✂ Lưu ý trong giai đoạn cuối , nước trong chảo sẽ cạn dần, cần đảo đều tay, không để cháy cá. Đun cho tới nước cạn là hoàn thành món rim khô cá chỉ vàng. Nước cạn, tắt lửa.
☺☺ Vậy là chúng ta đã hoàn thành món rim khô cá chỉ vàng thơm ngon đúng điệu.
Chúc cả nhà ngon miệng với món khô cá chỉ vàng rim, món ăn mộc mạc, đậm hương vị biển.
khô cá chỉ vàng rim |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét